NHƯ THẾ NÀO LÀ MỘT LỰA CHỌN THÔNG MINH CHO HỆ THỐNG CẦU TRỤC TRONG KHO XƯỞNG?

Thứ sáu - 08/06/2018 15:28
Hãy tìm hiểu vấn đề này bằng cách sử dụng vòng tròn vàng đi từ trong ra ngoài với các câu hỏi được đặt ra lần lượt là tại sao, như thế nào và cái gì?
Vận chuyển siêu trường siêu trọng cầu trục cổng trục
Vận chuyển siêu trường siêu trọng cầu trục cổng trục
1. Tại sao nên lắp đặt cầu trục cho hệ thống kho xưởng của doanh nghiệp?

  Đặc biệt là các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực cơ khí hạng nặng, việc vận chuyển, nâng hạ hàng hóa là máy móc cơ khí, nguyên vật liệu trong kho xưởng là gần như bắt buộc trong mọi khâu hoàn thiện sản phẩm. Thông thường, hai lựa chọn phổ biến nhất được cân nhắc là xe nâng và cầu trục. Bên cạnh việc xe nâng được đánh giá cao trong việc sử dụng linh động  cả trong và ngoài kho xưởng, có một số hạn chế khiến cho doanh nghiệp phải cân nhắc lựa chọn cầu trục thay vì xe nâng:

+ Khả năng quay trở bị hạn chế do hoạt động trên mặt đất. Cầu trục có khả năng làm việc hết toàn bộ không gian trong kho xưởng với sự linh động của bánh – ray, pa lăng chạy trên dầm, cáp nâng hạ.
+ Độ an toàn của xe nâng thấp hơn so với cầu trục, cầu trục tận dụng dầm kèo thép và giá đỡ trong nhà xưởng, tạo nên 1 kết cấu vững chắc, cùng với dầm và các dây cáp đạt chuẩn, tạo nên sự chắc chắn khi nâng hạ và di chuyển hàng, đặc biệt di chuyển ở tầm cao.
+ Hiệu quả sử dụng của xe nâng hoàn toàn thấp hơn so với cầu trục, một phần nguyên nhân cũng là do khả năng linh hoạt kém trong kho xưởng, độ cao nâng thấp.

2. Nên lắp cầu trục như thế nào cho kho xưởng?

  Để trả lời câu hỏi này, doanh nghiệp trước hết cần trả lời các câu hỏi quan trọng sau:
+ Diện tích của kho, xưởng là bao nhiêu?  Cần lưu ý về bề ngang của kho xưởng để bố trí ray và lựa chọn khẩu độ cầu trục cho hợp lí.
+ Hàng hóa thường xuyên cần vận chuyển và nâng hạ trong kho xưởng có tự trọng tối đa là bao nhiêu? Dựa vào đó, nhà sản xuất cầu trục sẽ thiết kế cầu trục sao cho có sức nâng đủ lớn và cũng không quá “Dư thừa”, điều này cũng quyết định xem liệu doanh nghiệp nên sử dụng cầu trục dầm đơn hay dầm đôi.

3. Nên lựa chọn cầu trục từ nhà sản xuất nào để đạt mục tiêu tối đa chất lượng – tối thiếu chi phí?

   Hiện tại có rất nhiều doanh nghiệp sản xuất cầu trục trong và ngoài nước, tuy nhiên vì đặc tính hàng hóa khá cồng kềnh dẫn đến chi phí logistics khá lớn nên doanh nghiệp cần ưu tiên đặt hàng từ các nhà sản xuất trong nước.  Đối với 2 tiêu chí chất lượng và chi phí, doanh nghiệp nên ưu tiên vào tiêu chí đầu tiên, nhằm đảm bảo sự an toàn cũng như tuổi thọ sử dụng của sản phẩm. Ngoài dầm cầu trục và các thép ray do các doanh nghiệp trong nước tự gia công sản xuất, doanh nghiệp cần chú ý đến chất lượng của Palang cầu trục, chủ yếu đánh giá dựa vào nguồn gốc. Một số loại Palang nhập khẩu được sử dụng thường xuyên tại Việt Nam có thể kể tới như Palang Châu Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc. Thông thường giá cả của các loại Palang nhập khẩu sẽ tỉ lệ thuận với chất lượng của các sản phẩm này, doanh nghiệp cần cân nhắc lựa chọn dự vào yêu cầu và khả năng chi của mình sao cho đảm bảo tính chi phí hợp lí, sản phẩm an toàn.

  Bên cạnh chí phí sản xuất lắp đặt cầu trục, chi phí vận chuyển hàng cầu trục cổng trục cũng là một vấn đề mà doanh nghiệp cần thực sự quan tâm, vì vận chuyển cầu trục cổng trục thường được xếp vào vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng, loại hình vận chuyển chiếm chi phí khá cao. Vì vậy, tìm cho mình một nhà vận chuyển hàng quá khổ quá tải với dịch vụ tốt và giá cả hợp lí cũng là một yêu tố hàng đầu mà doanh nghiệp nên cân nhắc khi lựa chọn.

14536791 1183970281673412 907345157 o
 
Hình 1.1 - Vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng dầm cầu trục bằng sơ mi mooc rút chuyên dụng.

  TGKtrans là đơn vị vận tải chuyên nghiệp trong lĩnh vực vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng, quá khổ quá tải, chuyên vận chuyển dầm cầu trục có khẩu độ lớn, đáp ứng nhu cầu cao về độ an toàn và tiến độ nhanh chóng của doanh nghiệp.

  Liên hệ: 0903.613.286 / Thiện
Email: ThienHeavyTrans2403@gmail.com

Tác giả bài viết: TGKtrans

Nguồn tin: TGKtrans

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây